ฆูนุงซิลีปัต จุดชมทะเลหมอก ชมทะเลหมอก 360 องศาทั้งปีที่เบตง จังหวัดยะลา

ฆูนุงซิลีปัต จุดชมทะเลหมอก ชมทะเลหมอก 360 องศาทั้งปีที่เบตง จังหวัดยะลา

วันนี้ไกด์กบ ขอพาเที่ยว จุดชมทะเลหมอก ฆูนุงซิลีปัต ชมทะเลหมอก 360 องศาทั้งปีที่เบตง จังหวัดยะลา


จะพาทุกท่านไปเที่ยวทะเลหมอกในอำเภอเบตง จังหวัดยะลา ที่ชื่อว่า ฆูนุงซิลีปัต สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ ตำบลอัยเยอร์เวง อำเภอเบตง จังหวัด ยะลา ถือว่าเป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่สามารถชมวิวได้ 360 องศา และสิ่งที่สำคัญนั่นก็คือเราสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นได้สวยอลังการม๊ากมาก สิ่งแรกเมื่อเราขึ้นไปถึงจุดชมวิวบนภูเขานั่นก็คือ เราสามารถเห็นหมอกตามไหล่เขาเรียงรายคลอเคลียงสลับซับซ้อนกันไปมาอย่างสวยงาม ถ้าเราหันมองไปรอบๆตัวเราๆก็จะเห็นหมอกขาวจรดขอบฟ้าเลยทีเดียว บอกได้เลยนะว่าเป็นสถานที่ชมหมอกที่สุดยอดแห่งความงามอีกแห่งหนึ่งในเมืองไทยเลยทีเดียว สำหรับนักเดินทางที่ชื่นชอบทะเลหมอก และกำลังหาสถาที่เที่ยวที่ไหนสักแห่งหนึ่ง
ขอแนะนำว่าคุณจะต้องไปชมทะเลหมอกที่นี่สักครั้ง รับรองว่าคุณจะประทับใจอย่างไม่รู้ลืมเลยทีเดียวติดตามทาง Youtube

ติดตามทาง Blog

#ไปเที่ยวด้วยกัน
#โรมิโอโวยาจ
#พักกินบินเที่ยว
#ยะลา 
#เบตง พลาดไม่ได้กับ 15 สถานที่ชมทุ่งดอกไม้บาน

พลาดไม่ได้กับ 15 สถานที่ชมทุ่งดอกไม้บาน

ปลายปีอากาศหนาวๆแบบนี้หลายคนคงออกต่างจังหวัดไปเที่ยวตามที่ต่างๆกันมากมาย แต่ละจังหวัด แต่ละสถานที่ก็พร้อมจัดงานต้อนรับนักท่องเที่ยวกันเต็มที่ ธรรมชาติก็เช่นเดียวกันที่จะออกดอก ออกผลต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่ บ้านและสวนจึงพาผู้อ่านไปชม 15 สถานที่ชมทุ่งดอกไม้บาน (ธันวาคม – มกราคม) ไว้เป็นไอเดียสำหรับใครยังไม่มีทริปไปเที่ยวไหนช่วงเทศกาลวันหยุดยาวปีใหม่นี้

เที่ยวทุ่งลาเวนเดอร์ ที่ฮอกไกโด ขาเที่ยวญี่ปุ่น ห้ามพลาด

เที่ยวทุ่งลาเวนเดอร์ ที่ฮอกไกโด ขาเที่ยวญี่ปุ่น ห้ามพลาด

ถ้าถามว่าที่ฮอกไกโดมีอะไรน่าเที่ยวบ้าง นอกจากหิมะและใบไม้เปลี่ยนสีแล้ว ขอแนะนำช่วงหน้าร้อนแสนสดใสกับการไปชม ทุ่งลาเวนเดอร์ ฮอกไกโด ทุ่งดอกไม้สีม่วงบานสะพรั่ง เป็นหนึ่งในไฮไลท์ของการมา เที่ยวญี่ปุ่น หน้าร้อน ที่ใครหลายคนอยากมาเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้ง โดยปกติแล้ว ลาเวนเดอร์ ญี่ปุ่น จะเริ่มบานตั้งแต่ช่วง กลางเดือนกรกฎาคม – กลางเดือนสิงหาคมของทุกปี และเป็นช่วงเวลาเดียวของปีเท่านั้นที่เราจะได้ชมทุ่งลาเวนเดอร์ที่ส่งกลิ่นหอมอบอวลไปทั่วทั้งสวนแบบเต็มๆ ตา ส่วนที่ฮอกไกโดจะมีทุ่งลาเวนเดอร์ที่ไหนน่าไปเที่ยวบ้าง ตามมาดูกันเลย!

5 ลานสกีสุดเจ๋งในฮอกไกโด อยากเล่นสกีมันส์ๆ ในฤดูหนาวของญี่ปุ่น หิมะนุ่ม เซลฟี่ ฟินสุด

5 ลานสกีสุดเจ๋งในฮอกไกโด อยากเล่นสกีมันส์ๆ ในฤดูหนาวของญี่ปุ่น หิมะนุ่ม เซลฟี่ ฟินสุด

เล่นสกีฮอกไกโด หิมะผงของฮอกไกโดได้รับการยกย่องจากนักเล่นสกีและนักสโนว์บอร์ดทั่วโลกว่าเป็นหิมะคุณภาพดีที่สุดในโลก มีสกีรีสอร์ทชื่อดังมากมายในฮอกไกโด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Rusutsu และ Niseko มีชื่อเสียงมากในเรื่องผงหิมะและสิ่งอำนวยความสะดวก โรงแรม / ที่พักการขนส่งและน้ำพุร้อน (ออนเซ็น) มีให้บริการอย่างดี รีสอร์ทต่อไปนี้มีพนักงานที่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ (บางแห่งสามารถพูดภาษาจีนและเกาหลีได้) นี่คือการแนะนำรีสอร์ทสกีที่ดีที่สุด 5 แห่งในฮอกไกโดสำหรับฤดูกาลล่าสุดปี 2561-2562